Trẻ em uống nhầm hóa chất cha mẹ phải làm sao?

Trẻ em uống nhầm hóa chất cha mẹ phải làm sao?

Hóa chất ngày nay được sử dụng phổ biến rộng rãi trong sinh hoặt hàng ngày, tuy nhiên đã có không ít trường hợp trẻ em uống nhầm hóa chất, sau đây là cách sơ cứu khi trẻ uống nhầm hóa chất:

Hàng ngày tại bệnh viện vẫn phải cấp cứu nhiều ca trẻ em uống nhầm hóa chất, nhất là khi vào hè trẻ em được nghỉ ở nhà nhưng lại thiếu sự giám sát của người lớn.

trieu chung

Trẻ em uống nhầm hóa chất cha mẹ phải làm sao?

1.Những hóa chất thường sử dụng trong sinh hoặt gia đình như :

 • Chất ăn mòn, chất tẩy rửa bồn cầu: xút lỏng, hóa chất tẩy rửa khử khuẩn như: nước javen,…những hóa chất này khi uống nhầm sẽ gây nên các triệu chứng như: viêm niêm mạc, bỏng vùng miệng và dạ dày thực quản. Những trường hợp nếu hóa chất cực mạnh có thể gây nên tình trạng viêm loét dạ dày nếu không được xử lý kịp thời và đúng cách.
 • Khi phát hiện trẻ em uống nhầm hóa chất người lớn không nên bắt trẻ nôn ra, điều này sẽ làm hóa chất lan rộng ra hoặc lại chảy 1 lần nữa gây nên tình trạng nặng hơn.

 2.Cách tốt nhất khi phát hiện trẻ em uống nhầm hóa chất:

Hãy đưa ngay đến bệnh viện gần nhất, không gây tâm lý hoang mang cho trẻ, càng ít vận động lượng hóa chất uống nhầm sẽ càng chậm phát tán trong cơ quan tiêu hóa của trẻ, hãy mang theo chai hóa chất mà trẻ uống nhầm để các bác sĩ có thể dễ dàng điều trị, điều này rất hữu ích và quyết định tính hiệu quả của việc điều trị cho trẻ.

Sản phẩm hóa chất:

 1. Xút Vảy
 2. Javen
 3. Dung dịch xút lỏng
 4. Poly Ferric Sulphate
 5. NaOH
 6. Axit Clohidric
 7. Axit H2SO4
 8. Hóa chất PAC
 9. Poly Aluminium Chloride
 10.  Soda Na2CO3
 11. Hydrogen Peroxide
 12. Axit H2SO4 60%
 13. Axit Clohidric
 14. Axit Formic
 15. Cồn Methanol

Comments

comments