Quy trình điều chế nước javen trong công nghiệp

Quy trình điều chế nước javen trong công nghiệp

Nước Javen công nghiệp được sản xuất từ phương pháp điện phân muối ăn không có màng ngăn.

Nước tẩy trắng Javen là hỗn hợp giữa 2 muối NaCl và NaClO, Nước Javen có tính oxi hóa rất mạnh nên có tính sát trùng và tẩy màu, vệ sinh, tẩy nấm mốc rất tốt.

Muối NaClO là axit rất yếu, yếu hơn cả axit axit cacbonic, nếu trong môi trường không khí nó phản ứng với khí CO2à Axit HClO ( Axit HiPoclorơ) không bền:
Phương trình thể hiện:
NaClO + CO2 + H2O à NaHCO3 + HClO

Nhưng khi kết hợp HClO + NaClO tạo ra dung dịch oxi hóa mạnh. Trong phòng thí nghiệm việcĐiểu chế nước javen bằng cách cho khí clo vào dung dịch NaOH ở nhiệt độ thường.
Phương trình thể hiện:

Cl2 + 2NaOH à NaCl + NaClO + H2O

Trong công nghiệp Javen được sản xuất bằng phương pháp điện phân muối ăn ( Đây cũng chính là quá trình sản xuất xút NaOH công nghiệp). Việc điện phân sẽ tạo ra lượng xút-clo theo tỉ lệ 1:1.

Phương trình thể hiện:

2NaCl  + 2H2O à 2NaOH + H2 + Cl2
(Catôt) (Anôt)

Do chúng ta điện phân không có màng ngăn nên Cl2 dễ dàng thoát ra ở Anốt và phản ứng lại với dung dịch NaOH (dung dịch vừa tạo thành ở catôt) tạo ra hỗn hợp dung dịch Javen.

Phương trình thể hiện:

Cl2 + 2NaOH à NaCl + NaClO + H2O

Công Ty TNHH Hóa Chất Trần Gia được thành lập ngày 28/02/2014, theo giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do Phòng đăng ký kinh doanh Tỉnh Đồng Nai cấp theo chứng nhận số 3603143973. Chuyên cung cấp các loại hóa chất dùng trong các nghành công nghiệp: xử lý nước thải, phụ gia sản xuất công nghiệp, nguyên liệu sản xuất công nghiệp,….và dịch vụ vận chuyển hóa chất với đội ngũ nhân viên được đào tạo nghiêm chỉnh theo quy định pháp luật.

Với tầm nhìn và tâm huyết của ban lãnh đạo công ty cùng với sự tin tưởng khẳng định từ khách hàng và đội ngũ nhân viên. Công ty TNHH Hóa Chất Trần Gia sẽ mang đến cho Quý khách hàng những sản phẩm với chất lượng và dịch vụ tốt nhất.

Sản phẩm hóa chất:

 1. Xút Vảy
 2. Javen
 3. Dung dịch xút lỏng
 4. Poly Ferric Sulphate
 5. NaOH
 6. Axit Clohidric
 7. Axit H2SO4
 8. Hóa chất PAC
 9. Poly Aluminium Chloride
 10.  Soda Na2CO3
 11. Hydrogen Peroxide
 12. Axit H2SO4 60%
 13. Axit Clohidric
 14. Axit Formic
 15. Cồn Methanol

Comments

comments