Những hóa chất ngành dệt nhuộm phải biết

Những loại hóa chất dệt nhuộm phổ biến nhất trong ngành công nghiệp

Trong quá trình sản xuất dệt may cần phải trải qua một quá trình xử lý hóa học và phi hóa học lâu dài. Toàn bộ quá trình gồm có chuẩn bị và tiền xử lý, nhuộm, in và tinh lọc vải, một số sản phẩm hóa chất dệt đều là hóa chất chuyên biệt hóa cao như: chất diệt khuẩn, chất chống cháy, chất chống thấm và kích thước sợi lọc. Tất cả hóa chất dệt nhuộm khác đều hóa hóa chất hỗn hợp khá đơn giản như dầu nhũ hóa và mỡ, dầu sulfonated, tinh bột, sáp và một số loại hoạt đông bề mặt. Có hơn 60 lớp sản phẩm hóa học dệt khác nhau đều được sử dụng trong quá trình hình thành sợi, xử lý sơ bộ vải và hoàn thiện, cán và phủ vải cũng như các ứng dụng linh tinh khác.

Ngành công nghiệp dệt nhuộm là như nào? Và hóa chất dệt nhuộm ra sao?

Để giải đáp được những câu hỏi cũng như thắc mắc của bạn đọc về ngành dệt nhuộn kèm theo hóa chất sử dụng cho ngành dệt nhuộm, Hóa chất Trần Gia xin chia sẻ dưới đây:
+ Ngành công nghiệp dệt nhuộm: đây là ngành công nghiệp đang phát triển khá lành mạnh được đầu tư cao cả trong nước và ngoài nước. Trong điều kiện kinh tế thị trường mở cửa, dệt nhuộm chính là ngành công nghiệp luôn chiếm vị trí khá quan trọng trong nền kinh tế, đóng góp đáng kể cho ngân sách nhà nước và đây cũng là nguồn giúp giải quyết công ăn việc làm cho khá nhiều lao động.
+ Hóa chất dệt nhuộm ra sao: Hóa chất được sử dụng cho ngành dệt nhuộm này là một nhóm các loại hóa chất vô cơ chủ yếu sử dụng để nhuộm, hoàn tất và hoàn tất hàng dệt may mặc. Những loại hóa chất được sử dụng cho ngành dệt may này như:

  • Natri clorua (Nacl), natri hydro sulfat (NaHSO4) và natri sunfat (NaSO4) dùng trong công đoạn nhuộm
  • Magnesium sulfate (MgSO4(H2O)) trong hoàn tất
  • Natri sunfit (Na2SO4) và natri đithionit (Na2S2O4như một chất khử trong thuốc nhuộm vat và thuốc nhuộm lưu huỳnh
  • Muối nhôm dùng trong công đoạn chống thấm vải
  • Natri clorit, sodium hypochlorite và hydrogen peroxide dùng tẩy trắng
  • Amoniac, xút, axit sulfuric, axit fomic và axit axetic dùng trong qui trình nhuộm và hoàn tất.

Những loại hóa chất nào được sử dụng phổ biến trong ngành dệt nhuộm?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại hóa chất được sử dụng cho ngành dệt nhuộm, nhưng những nhóm hóa chất phổ biến nhất được sử dụng trong ngành dệt nhuộm như dưới đây:
+ Hóa chất cơ bản: Tro soda, Hydrochloric, Hydrogen peroxide, Axít sulfuric, A-xít a-xê-tíc, Axit formic, Xút ăn da.
+ Chất tẩy rửa hoặc xà phòng: Serafast-CRD, Kappatex R98, Seraperse CSN, LPD Crosden, ResotexWOP, Diypol XLF (Đối với vải polyester), Jintex WRN.
+ Chất cọ rửa: Jintex-GD, Felosan RGN, Jintex-GS.
+ Chất làm phẳng: Levelex-P, Jinleve leve-RSPL, Serabid- MIP, Dyapol XLF, Lubovin-RG-BD.
+ Muối điện giải: Muối Glubar, Muối thường, Muối tinh chế, Xút ăn da, Caustic Soda Pear.
+ Tác nhân cô lập: Resotext 600S, Heptol-EMG, Heptol-DBL.
+ Tác nhân làm trắng: Uvitex2B, Uvitex BHV, Bluton BBV, Tuboblanc col, Uvitex BAM, Synowhite, Hostalux ETBN (Đối với vải polyester).
+ Chất làm mềm: Cetasaft CS, Resomine Supper, Acelon, Resosoft –XCL, Silicon (để hoàn thiện).
+ Chất tẩy trắng: 35% H2O2.
+ Chất chống nhăn: Kappavon CL, Biovin 109, AC-200, Cibafuid – C, MFL.
+ Chất chống tạo bọt: Jintex TPA, AV-NO, VO, Cibaflow-JET.
+ Chất điều chỉnh độ PH: Soda Ash, Axit, Caustic, RBT trung tính (không bay hơi).
+ Ổn định: Ổn định PSLT, kappazon H53, Tinoclarite CBB.
+ Giảm tác nhân: Hydrose.
+ Enzyme: Tinozyme 44L, Rzyme 1000, Avozyme CL PLUS, Enzyme-B50.
Những dòng hóa chất ở trên được sản xuất bởi các nhà sản xuất hóa chất khác nhau trên thị trường hiện nay. Bởi vậy, trước khi lựa chọn mua hóa chất thì bạn cần xác định được những tính chất của hóa chất, các đặc tính hóa học cần được kiểm tra trong phòng thi nghiệm nhằm đảm bảo về chất lượng bởi những hóa chất có đủ điều kiện đều có thể cung cấp đầu ra đủ điều kiện.

Địa chỉ nào cung cấp hóa chất dệt nhuộm có uy tín tại MIỀN NAM?

Hiện, doanh nghiệp hay xưởng của bạn đang cần sử dụng đến hóa chất dệt nhuộm? Để có thể mua được những hóa chất có uy tín thì bạn chỉ cần dạo qua một vòng chợ hóa chất là bạn có thể kiếm được không ít nơi cung cấp hóa chất dệt nhuộm. Nhưng với những loại hóa chất này thường không có nguồn gốc rõ ràng cũng như không có sự đảm bảo về chất lượng cần thiết cho sản phẩm. Cũng có thể tên sản phẩm chỉ là một loại hóa chất dệt nhuộm A nhưng lại là hỗn hợp của khá nhiều thành phần không được phép sử dụng, việc này luôn diễn ra thường xuyên cùng với những sản phẩm hóa chất không có xuất xứ.
Nếu bạn đang muốn sử dụng những sản phẩm có chất lượng tốt thì bạn nên có thời gian xem xét thật kỹ về các nguồn gốc của sản phẩm. Để từ đó có cái nhìn chân thực, rõ ràng và yên tâm hơn khi sử dụng sản phẩm, trong đây chúng tôi gới thiệu với nhà cung cấp hóa chất có uy tín Hóa chất Trần Gia – là đơn vị chuyên cung cấp hóa chất dệt nhuộm hàng đầu tại Việt Nam.
Để tiếp cận và sử dụng sản phẩm chính hãng, có uy tín cũng như có lịch sử hoạt động tốt là một trong những nhu cầu và xu hướng tại Việt Nam, Hóa chất Trần Gia không nằm ngoài xu hướng đó, luôn mang lại những sản phẩm hóa chất dệt nhuộm tốt nhất trên thị trường hiện nay, hàng hóa luôn được cam kết đảm bảo chất lượng và số lượng.
Khi bạn chỉ cần gọi điện đến số Hotline: 0363.900.324 để đặt mua các sản phẩm hóa chất dệt nhuộm nói riêng và hóa chất công nghiệp nói chung khi cần thiết, thì bạn sẽ nhận được sự tư vấn nhiệt tình từ Hóa chất Trần Gia giúp bạn lựa chọn được sản phẩm tốt nhất phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn. Bên cạnh đó tất cả các sản phẩm đều được đảm bảo chất lượng, nguồn hàng hóa cũng như quá trình để vận chuyển và cung ứng.

Comments

comments