Những chất chỉ thị màu trong tự nhiên

Những chất chỉ thị màu trong tự nhiên

Trong trường hợp chúng ta không có công cụ hoặc giấy quỳ để kiểm tra hóa chất, thì trong tự nhiên cũng tồn tại một số hóa chất dùng chỉ thị màu rất hiệu quả.

* Hoa dâm bụt:
Lấy cánh hoa dâm bụt vò nát rồi chiết lấy dịch của hoa sau đó bôi lên giấy trắng giấy sẽ có màu tím. Nhỏ vài giọt chanh lên giấy chuyển sang màu đỏ, nhỏ dung dịch xút loãng màu tím sẽ hóa xanh. Điều này tương tự như giấy quỳ tím sử dụng trong phòng thí nghiệm của chúng ta.
* Hoa móng bò:

Lấy cánh hoa móng bò vò nát, chiết lấy dung dịch hóa chất có màu nâu. Nhỏ một ít axit vào ta có màu hồng da cảm, nhỏ một ít bazơ (NaOH) sẽ chuyển sang màu àng rơm.
* Hoa giấy:
Hoa có mặt khắp mọi nơi, ta vò cánh hóa giấy chiết lấy dung dịch. Cho axit vào dung dịch không chuyển màu, nhưng khi cho dung dịch bazơ, dung dịch chuyền sang màu xanh.
* Bắp cải tím:
Lấy dung dịch của lá bắp cải có màu tím đỏ. Màu tím đỏ hoá màu đỏ sáng trong môi trường axit và nó sẽ hoá xanh trong môi trường bazơ.

Loại này có đầy, bán ngoài chợ. Lấy dung dịch có màu đỏ tím của bắp cải tím, trong môi trường axit chuyển sang đỏ, và chuyển sang khi ở trong môi trường bazơ
* Củ nghệ vàng:
Dung dịch này có màu vàng cam, chuyển sang đỏ khi ở trong môi trường bazơ
    Lưu ý :
Có thể dùng nước vôi thay cho  dung dịch xút, giấm ăn thay cho axit

Công Ty TNHH Hóa Chất Trần Gia được thành lập ngày 28/02/2014, theo giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do Phòng đăng ký kinh doanh Tỉnh Đồng Nai cấp theo chứng nhận số 3603143973. Chuyên cung cấp các loại hóa chất dùng trong các nghành công nghiệp: xử lý nước thải, phụ gia sản xuất công nghiệp, nguyên liệu sản xuất công nghiệp,….và dịch vụ vận chuyển hóa chất với đội ngũ nhân viên được đào tạo nghiêm chỉnh theo quy định pháp luật.

Với tầm nhìn và tâm huyết của ban lãnh đạo công ty cùng với sự tin tưởng khẳng định từ khách hàng và đội ngũ nhân viên. Công ty TNHH Hóa Chất Trần Gia sẽ mang đến cho Quý khách hàng những sản phẩm với chất lượng và dịch vụ tốt nhất.

Sản phẩm hóa chất:

 1. Xút Vảy
 2. Javen
 3. Dung dịch xút lỏng
 4. Poly Ferric Sulphate
 5. NaOH
 6. Axit Clohidric
 7. Axit H2SO4
 8. Hóa chất PAC
 9. Poly Aluminium Chloride
 10.  Soda Na2CO3
 11. Hydrogen Peroxide
 12. Axit H2SO4 60%
 13. Axit Clohidric
 14. Axit Formic
 15. Cồn Methanol

Comments

comments