Nghành hóa chất Việt Nam phát triển như thế nào

Nghành hóa chất Việt Nam phát triển như thế nào

Nghành hóa chất Việt Nam phát trtiển như thế nào

Nghành hóa chất sản xuất công nghiệp đã có từ thời kỳ kháng chiến chống pháp, công nghệ được người pháp mang vào sản xuất tại Việt Nam. Hơn 60 năm hình thành và phát triển, trình độ công nghệ máy móc đã có nhiều bước tiến vượt bậc đáp ứng nhu cầu trong nước.

Ngay trong thời kháng chiến chống pháp nghành hóa chất được phục vụ cho: công nghiệp quốc phòng chủ yếu là thuốc nổ, than cốc, nông nghiệp chủ yếu là phân bón và nhu cầu dân sinh như: xà phòng, giấy, mực in,…

Khi đất nước đuoc độc lập, ta chỉ có có một số ít nhà máy sản xuất với công nghệ lạc hậu, từ 1950 – 1960 nghành hóa chất đucợ đầu tư khôi phục lại hoặt động tỏ ra hiệu quả, đáp ứng nhu cầu sản xuất tiêu dùng tại miền bắc và chi viện cho miền nam.

Những sản phẩm thiết yếu như: kem đánh rang, xà phòng,…do các doanh nghiệp tại địa phương sản xuất thì nghành nông nghiệp sản xuất phân bón được chính phủ đầu tư trên diện rộng, mỏ Apatit ở Lào cao từ năm 1955 đã được Nhà Nước đầu tư sản xuất phân bón.

Từ 1958-1960 hướng nghành công nghiệp sản xuất phân bón. Năm 1959 xây dựng NM SUPE Phốt Phát Lâm Thao, đến 04/1962 thì nhà máy chính thức đi vào hoặt động, trở thành nhà máy tiên phong sản xuất lĩnh vực nông nghiệp.

Trong bước đầu của nền công nghiệp Việt Nam, Công nghiệp hóa chất tại các địa phương có một vai trò rất quan trọng trong việc đáp ứng yêu cầu về mặt hàng tiêu dùng của nhân dân (xà phòng, thuốc đánh răng, sơn)… Thậm chí 45 tấn thuốc trừ sâu đầu tiên sản xuất tại Việt Nam vào năm 1960 cũng là của công nghiệp hoá chất địa phương.

Trong những đầu , nghành công nghiêp hóa chất đã sản xuất và đáp ứng ngay nhu cầu sản xuất, chiến đấu. Có những mặt hàng đã tạo nên tên tuổi như: xà phòng Cô Ba, thậm chí 45 tấn thuốc trừ sâu cũng được sản xuất từ những nhà máy tại địa phương.

Công Ty TNHH Hóa Chất Trần Gia được thành lập ngày 28/02/2014, theo giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do Phòng đăng ký kinh doanh Tỉnh Đồng Nai cấp theo chứng nhận số 3603143973. Chuyên cung cấp các loại hóa chất dùng trong các nghành công nghiệp: xử lý nước thải, phụ gia sản xuất công nghiệp, nguyên liệu sản xuất công nghiệp,….và dịch vụ vận chuyển hóa chất với đội ngũ nhân viên được đào tạo nghiêm chỉnh theo quy định pháp luật.

Với tầm nhìn và tâm huyết của ban lãnh đạo công ty cùng với sự tin tưởng khẳng định từ khách hàng và đội ngũ nhân viên. Công ty TNHH Hóa Chất Trần Gia sẽ mang đến cho Quý khách hàng những sản phẩm với chất lượng và dịch vụ tốt nhất.

Sản phẩm hóa chất:

 1. Xút Vảy
 2. Javen
 3. Dung dịch xút lỏng
 4. Poly Ferric Sulphate
 5. NaOH
 6. Axit Clohidric
 7. Axit H2SO4
 8. Hóa chất PAC
 9. Poly Aluminium Chloride
 10.  Soda Na2CO3
 11. Hydrogen Peroxide
 12. Axit H2SO4 60%
 13. Axit Clohidric
 14. Axit Formic
 15. Cồn Methanol

Comments

comments