Làm gì khi bị bỏng Axit Sulfuric

Làm gì khi bị bỏng Axit Sulfuric

Axit sulfuric (H2SO4) là loại hóa chất cực kỳ nguy hiểm, gây bỏng nặng khi tiếp xúc phải có thể dẫn đến cái chết rất đau đớn.

Axit sulfuric (H2SO4) là loại hóa chất cưc kỳ nguy hiểm, nếu không may dính phải hóa chất này sẽ gây ra cái chết đau đớn hoặc hủy hoại suốt đời về ngoại hình. Do vậy biện pháp sơ cứu kịp thời rất quan trọng, nó sẽ làm giảm đau và hạn chế cao nhất những di chứng có thể.Axit sulfuric rất háo nước, khi tiếp xúc với da axit làm ngưng kết tạo protein của mô và hút hết nước của các tế bào. Nếu là axit đậm đặc thì sẽ gây rát nóng, bỏng sâu đau âm ỉ rất lâu, kéo dài đến vài ngày.

bong axit

Làm gì khi bị bỏng Axit Sulfuric

Các biện pháp sơ cứu kịp thời khi bị bỏng Axit:

– Nếu không may bị bỏng axit vào da, nhanh chóng xé bỏ lớp quần áo dính axit, dùng khăn sạch lau chổ axit đang bị bỏng, lau càng sạch càng tốt, tránh để axit lan rộng ra, sau đó dùng nước sạch rửa nhiều vào chổ bỏng đồng thời tiến hành gọi cấp cứu. Lưu ý nếu axit dính vào da và quần áo quá chặt, không nên cố gắng lột áo quần ra vì như thế sẽ lột da của nạn nhân, nên dùng khăn sạch lau khô và đến ngay cơ sở y tế gần nhất.

lan gi khi bi bong bong axit

Làm gì khi bị bỏng Axit Sulfuric

– Nếu Axit sulfuric bắn vào mắt, điều này là vô cùng nguy hiểm, không được cho nạn nhân dụi mắt, giúp nạn nhân bình tĩnh, chỉ được dùng nước sạch hoặc nước muối sinh lí rửa sạch mắt, rửa càng nhiều càng tốt để tránh hóa chất lây lan sang vùng khác trên cơ thể. Nếu đeo kính áp tròng thì phải tháo ngay kinh áp tròng ra rửa sạch ngay với nước vào mắt ít nhất là 20 phút.

Ngay sau bị dính hóa chất axit gây bỏng nhẹ, thì vết thương sau khi sơ cứu sẽ tự lành, nhưng nếu vết thương bỏng nặng cần đến ngay cơ sở y tế nhanh nhất, cung cấp cho bác sĩ loại hóa chất bị bỏng, nếu bị bỏng trên mắt hãy đeo thêm kính râm, vì lúc này mắt bạn sẽ dễ nhạy cảm với ánh sáng. Trong trường hợp không biết loại hóa chất axit gây bỏng là gì, nên mang theo hộp đựng hóa chất đó theo đến cơ sở y tế để các bác sĩ chẩn đoán điều trị chính xác nhất.

Công Ty TNHH Hóa Chất Trần Gia được thành lập ngày 28/02/2014, theo giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do Phòng đăng ký kinh doanh Tỉnh Đồng Nai cấp theo chứng nhận số 3603143973. Chuyên cung cấp các loại hóa chất dùng trong các nghành công nghiệp: xử lý nước thải, phụ gia sản xuất công nghiệp, nguyên liệu sản xuất công nghiệp,….và dịch vụ vận chuyển hóa chất với đội ngũ nhân viên được đào tạo nghiêm chỉnh theo quy định pháp luật.

Với tầm nhìn và tâm huyết của ban lãnh đạo công ty cùng với sự tin tưởng khẳng định từ khách hàng và đội ngũ nhân viên. Công ty TNHH Hóa Chất Trần Gia sẽ mang đến cho Quý khách hàng những sản phẩm với chất lượng và dịch vụ tốt nhất.

Sản phẩm hóa chất:

 1. Xút Vảy
 2. Javen
 3. Dung dịch xút lỏng
 4. Poly Ferric Sulphate
 5. NaOH
 6. Axit Clohidric
 7. Axit H2SO4
 8. Hóa chất PAC
 9. Poly Aluminium Chloride
 10.  Soda Na2CO3
 11. Hydrogen Peroxide
 12. Axit H2SO4 60%
 13. Axit Clohidric
 14. Axit Formic
 15. Cồn Methanol

Comments

comments