Giấy ăn vô cùng bẩn

Giấy ăn vô cùng bẩn

Giấy ăn là một trong nhũng sản phẩm chúng ta tiếp xúc hằng ngày, với tấn suất tiếp xúc nhiều như thế lại trực tiếp liên quan đến vệ sinh ăn uống nên phải cần rất đảm bảo vệ sinh, tuy nhiên bài viết dưới đây sẽ làm bạn hiểu thêm

hoa chat tai che  

Giấy ăn vô cùng bẩn

Ở miền Bắc có làng tái chế giấy lớn nhất là Phong Khê và Phú Lâm với khoảng 300.000 tấn giấy được sản xuất với hơn 200 doanh nghiệp lớn nhỏ thi nhau hoặt động, có một điều mà không phải ai cũng biết ở đây giấy được sản xuất với công nghệ bẩn vô cùng.

Theo nhóm phóng viên Báo Thanh Niên trong vai trò tìm nguồn để bỏ giấy ăn, tiếp xúc với ông Đ, ở Phong Khê, ông này khoe cơ sở ông lớn nhất trong vùng để sản xuất 1 tấn giấy ăn ông cần khoảng 1,3-1,5 tấn giấy thải. Nguồn giấy thải ông có mối thu gom từ Bắc vào Nam.
Một trong những nguồn giấy thải chính là giấy ăn sau khi khách hàng sử dụng xong, được nhựng vựa ve chai phân loại ra, vì những loại này có ưu điểm ít bẩn, trắng sẵn nên ít tốn công và hóa chất hơn giá thành thu vào cũng thấp từ 1000-1500đ/kg giấy ăn thải.

Một điều ít người biết rằng, giấy ăn phải được làm từ gỗ, tre hoặc trúc với công nghệ phải đảm bảo vệ sinh, nhưng ở đây thì nguyên liệu chính là giấy thải. Với quy trình công nghệ đơn giản chủ yếu sử dụng hóa chất tẩy trắng javen và dung dịch xút naoh thì giấy sẽ trắng ngay.

giay thai chua qua tai che

Bể ngâm dung dịch hóa chất với giấy thải

Hóa chất javen và xút naoh được phép sử dụng trong quá trình sản xuất, nhưng các cơ sở này đã lạm dụng quá mức, theo đó 1 tấn giấy thải cần 35kg javen, 9kg xút, nếu giấy bẩn hơn cần đến 12kg xút và 50 lít javen, theo đó giấy càng bẩn thì càng dùng nhiều, không có định mức an toàn sức khỏe nào được đưa ra.

 

giay thai chua qua tai che

hoa chat xutjaven dùng cho quá trình tái chế

Một điều đáng quan tâm lưu ý lượng xút và javen thải ra sau quá trình tái chế lại không được xử lý, trực tiếp xả thẳng ra môi trường nước rồi chính những nguồn nước này bơm lại tuần hoàn sử dụng, cứ như thế các tích tụ nhiều chất độc, một vòng tuần hoàn của các hóa chất cực độc, việc trực tiếp sử dụng nước tẩy trắng javen sẽ sinh ra nhiều clo, clo là chất dễ gây ung thư.

giay thai ra lo va dong goi

Giấy tái chế thành phẩm và đóng gói

 

Cuộc sống của người dân xung quanh khu vực này luôn trong tình trạng ô nhiễm nặng, các ống cống thi nhau xả thải từ các cơ sở tái chế trực tiếp ra môi trường, nước thải này đi tới đâu hoa màu chết tới đó. Theo sở Tài Nguyên Môi Trường tỉnh Bắc Ninh hàm lượng như COD, BOD, TTD, Fe, Amoni vượt quá hơn 5 lần mức cho phép tối đa, nhóm phóng viên đã liên hệ với cơ quản trực tiếp xử lý vấn đề này là phòng cảnh sát chống tội phạm về môi trường tỉnh Bắc Ninh nhưng không gặp với lý do lãnh đạo….đi vắng.

Chính sự thiếu ý thức và ích kỷ của con người đang dần hủy hoại môi trường sống và hủy hoại lẫn nhau, mọi người nhất là chủ quán ăn hãy nói không với giấy ăn được chế biến từ giấy thải, cơ quan chức năng cần xử phạt nặng các cơ sở tái chế và rất cần sự hổ trợ từ người dân.

Công Ty TNHH Hóa Chất Trần Gia được thành lập ngày 28/02/2014, theo giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do Phòng đăng ký kinh doanh Tỉnh Đồng Nai cấp theo chứng nhận số 3603143973. Chuyên cung cấp các loại hóa chất dùng trong các nghành công nghiệp: xử lý nước thải, phụ gia sản xuất công nghiệp, nguyên liệu sản xuất công nghiệp,….và dịch vụ vận chuyển hóa chất với đội ngũ nhân viên được đào tạo nghiêm chỉnh theo quy định pháp luật.

Với tầm nhìn và tâm huyết của ban lãnh đạo công ty cùng với sự tin tưởng khẳng định từ khách hàng và đội ngũ nhân viên. Công ty TNHH Hóa Chất Trần Gia sẽ mang đến cho Quý khách hàng những sản phẩm với chất lượng và dịch vụ tốt nhất.

Sản phẩm hóa chất:

 1. Xút Vảy
 2. Javen
 3. Dung dịch xút lỏng
 4. Poly Ferric Sulphate
 5. NaOH
 6. Axit Clohidric
 7. Axit H2SO4
 8. Hóa chất PAC
 9. Poly Aluminium Chloride
 10.  Soda Na2CO3
 11. Hydrogen Peroxide
 12. Axit H2SO4 60%
 13. Axit Clohidric
 14. Axit Formic
 15. Cồn Methanol

Comments

comments