Javen

Javen 12% | Nước tẩy Javen 12%| NaClO 12%

Công Thức Hóa Học: NaClO
Xuất Xứ: Việt Nam
Quy Cách: 30kg/can, 250kg/phuy, xe bồn

Ngoại Quan: Javen có màu xanh nhạt hoặc vàng nhạt.
Thông số kĩ thuật: Hàm lượng NaClO: 12%
Phương pháp sản xuất:
Trong công nghiệp, nước bán Javen được sản xuất bằng cách điện phân dung dịch muối ăn (nồng độ từ 15 – 20%) trong thùng điện phân không có màng ngăn.
2NaCl + 2H2O → 2NaOH + H2 ↑ + Cl2 ↑
Do không có màng ngăn nên Cl2 thoát ra ở anot tác dụng với NaOH (cũng vừa được tạo thành ở catôt) trong dung dịch tạo ra nước Gia–ven.
Cl2 + 2NaOH → NaCl + NaClO + H2O
Ứng dụng:

  • Nước Javel có tính tẩy màu vì nó có chứa NaClO. Tương tự như HClO, NaClO có tính oxi hóa rất mạnh nên phá vỡ các sắc tố màu sắc của các chất, phá vỡ cấu trúc sinh học của vi sinh vật. Vì thế, Nước Javel được dùng làm thuốc tẩy trắng, tẩy trùng trong công nghiệp cũng như trong gia đình và y tế.
  • Được dùng trong các ngành công nghiệp và du lịch: Tẩy vải, wash nhuộm và xử lý khử trùng, diệt khuẩn trong ngành thủy sản, chăn nuôi, sản xuất tinh bột, tinh bột biến tính, xử lý nước thải, nước hồ bơi, xưởng gốm sứ.
  • Javen dùng trong khử trùng làm sạch nước sinh hoạt, sát trùng nhà ở, bệnh viện , nhà vệ sinh.
  • Javen được sử dụng trong ngành giấy – dệt nhuộm

Hướng dẫn an toàn: Dung dịch Javen có tính tẩy màu mạnh như quần áo, có tính oxi hóa ăn mòn, mùi clo đặc trưng. Sản phẩm cần có tem nhãn nhận biết cảnh báo và đặc biệt bảo quản nơi tránh trực tiếp ánh sáng mặt trời.

Comments

comments

Sản Phẩm Liên Quan