C3H80

Propyl Alcohol | N-Propanol | C3H8O

Công Thức Hóa Học: C3H8O
Xuất Xứ: Hàn Quốc, Malaysia, Indonesia, Đài Loan
Quy Cách: 163 kg/phuy

Ngoại Quan: Propyl Alcohol là chất lỏng không màu
Thông số kĩ thuật:

  • Hàm lượng C3H8O: 99.5%

Ứng dụng:

  • Dung môi: Rượu Isopropyl hòa tan một loạt các hợp chất không cực. Nó cũng bay hơi nhanh, để lại dấu vết dầu gần như bằng không, so với ethanol, và tương đối không độc, so với các dung môi khác. Vì vậy, nó được sử dụng rộng rãi như một dung môi và như một chất làm sạch, đặc biệt là cho các loại dầu hòa tan.
  • Y tế: Chà xát rượu, chất khử trùng tay, và khay khử trùng thường có chứa một dung dịch isopropyl alcohol trong nước 60-70%. Nước cần thiết để mở các lỗ màng tế bào vi khuẩn, hoạt động như một cửa ngõ bên trong cho isopropyl. Dung dịch 75% v / v trong nước có thể được sử dụng làm chất khử trùng tay. Rượu isopropyl được sử dụng như một phương tiện làm khô nước để phòng ngừa bệnh viêm tai ngoài , được biết đến như tai của người bơi.
  • Ô tô: Rượu isopropyl là một thành phần chính trong chất phụ gia nhiên liệu ” gas dryer” . Với số lượng đáng kể nước là một vấn đề trong thùng nhiên liệu do nó tách ra khỏi xăng và có thể đóng băng trong đường dây cung cấp ở nhiệt độ lạnh. Rượu không loại bỏ nước khỏi xăng; Thay vào đó, rượu làm hòa tan nước trong xăng. Một khi hòa tan , nước không gây nguy hiểm như nước không hòa tan vì nó sẽ không còn tích tụ trong đường cung cấp và đóng băng, nhưng sẽ được tiêu thụ cùng với nhiên liệu. Rượu isopropyl thường được bán trong bình xịt aerosol như kính chắn gió hoặc khóa cửa. Rượu isopropyl cũng được sử dụng để loại bỏ dấu vết chất lỏng phanh khỏi hệ thống phanh thủy lực.
  • Phòng thí nghiệm: Là một chất bảo quản mẫu sinh học, rượu isopropyl cung cấp một chất thay thế tương đối không độc đối vớiformaldehyde và các chất bảo quản tổng hợp khác. Dung dịch rượu isopropyl 70-99% được sử dụng để bảo quản mẫu vật.
  • Rượu isopropyl được este hóa để cho isopropyl axetat , một dung môi khác. Nó phản ứng với cacbon disunfua và natri hydroxyd để tạo ranatri isopropylxanthat , một chất diệt cỏ và một chất khử nổi . Rượu isopropyl phản ứng với tetraclorua titan và kim loại nhôm để tạo racác isopropoxit titan và nhôm tương ứng, trước đây là chất xúc tác, và sau đó là một chất phản ứng hóa học. Hợp chất này có thể đóng vai trò là một chất phản ứng hóa học, nó hoạt động như một chất trao đổi dihydrogen trong quá trình hydro hóa chuyển .…

Hướng dẫn an toàn: Bảo quản nơi thoáng mát, tránh tiếp xúc với nhiệt độ cao. Nên đậy nắp kín tránh thất thoát do bay hơi.

Comments

comments

Sản Phẩm Liên Quan