Acid Chanh | Acid Citric | C6H8O7

Công Thức Hóa Học: C6H8O7
Xuất Sứ: Trung Quốc
Quy Cách: 25 kg/bao

Ngoại Quan: Acid Citric dạng bột màu trắng

Thông số kĩ thuật:

  • Hàm lượng C6H8O7: 100%
  • Mùi đặc trưng: mùi chua nhẹ

Phương pháp sản xuất:

Qui trình lên men

  • Thực hiện trong điều kiện vô trùng, chuyển bào tử từ giống gốc sang môi trường agar
  • Sau 3 – 6 ngày nuôi cấy ở 30 độ C, bào tử được thu hoạch và nuôi cấy trên môi trường tinh bột để tạo các tế bào.
  • Sinh khối có thể được chuyển tiếp và mỗi lần lên men dung tích 10 – 20cm3 để tạo giống dạng hạt.
  • Nhiệt độ lên men từ 28 đến 35 độ C
  • PH khoảng 2,2 đến 2,6
  • PH thấp và nồng độ oxy hòa tan cao, đóng vai trò quyết định
  • PH quá thấp sẽ hạn chế sinh tổng hợp citric acid

Thu hồi và tinh chế axit citric

Thu hồi axit citric có thể thực hiện theo 3 cách:

  • Kết tinh trực tiếp khi cô đặc dịch lọc
  • Kết tủa ở dạng tatra hydrate citrat canxi
  • Chiết pha lỏng

Phương pháp phổ biến nhất là kết tủa hydrat

Ứng dụng:

  • Phụ gia thực phẩm
  • Làm mềm nước
  • Công nghệ sinh học và công nghệ dược phẩm,…

Comments

comments

Sản Phẩm Liên Quan