Tập đoàn hóa chất và dược phẩm Đức Bayer sẽ cắt giảm 12.000 việc làm

Tập đoàn dược phẩm và hóa chất của Đức Bayer đang lên kế hoạch một cách cụ thể và rõ ràng nhằm mục đích để có thể cắt giảm 12.000 việc làm ở trên toàn thế giới vào cuối năm 2021, với rất nhiều người trong số họ đang làm việc ở Đức để cắt giảm các chi phí.

Tập đoàn hóa chất và dược phẩm Bayer sẽ cắt giảm 12.000 việc làm

Đức Bayer đã cho hay hầu hết tất cả các công việc bị cắt giảm đều nằm ở các doanh nghiệp về bảo vệ cây trồng và các cơ quan chức năng chung của tập đoàn này.

Bên cạnh đó, Đức Bayer cũng đã thống nhất một cách thỏa thuận với công đoàn lao động Đức một chương trình có trong tương lai, nội dung hết sức cơ bản là cắt giảm tuyệt đối nguồn lượng lao động dư thừa của tập đoàn này ở Đức cho đến vào cuối năm 2025.

Tập đoàn hóa chất và dược phẩm Đức Bayer sẽ cắt giảm 12.000 việc làm

Việc giảm nguồn lực lượng lao động là một phần của chương trình đã tăng cường một cách hiệu quả nhất mà Đức Bayer muốn đẩy mạnh nhằm mục đích có thể nâng cao năng suất hơn và lợi nhuận nhiều hơn nữa. Đồng thời, các hạng mục khác bao gồm về việc thoái vốn kinh doanh với một nhóm liên quan đến sức khỏe của các động vật, bán đi nhãn hiệu Coppertone và Dr. Scholl và bán tới khoảng 60% cổ phần nhà cung cấp dịch vụ về hóa học Currenta.

Đức Bayer hiện đang phải “vật lộn” với rất nhiều mặt trận khác nhau. Tại Mỹ, sau khi đã mua lại Monsanto với giá khoảng 63 tỷ euro hồi tháng 6 năm nay, tập đoàn này đã phải đối mặt với rất nhiều vấn đề vô cùng bê bối về pháp lý xung quanh những thông tin về các sản phẩm của Monsanto đã gây ung thư, khiến cho cổ phiếu của Đức Bayer hoàn toàn bị mất giá trầm trọng một cách đáng kể trong những ngày liên tiếp vừa qua.

Tập đoàn hóa chất và dược phẩm Đức Bayer sẽ cắt giảm 12.000 việc làm

Vào ngày 10/8, một tòa án ở tại bang California của Mỹ đã đưa ra phán quyết yêu cầu bắt buộc công ty Monsanto phải bồi thường với số tiền là 289 triệu USD cho ông Dewayne Johnson, bị mắc bệnh ung thư giai đoạn cuối do người này đã sử dụng một loại thuốc có tên là Roundup của công ty Monsanto để chăm sóc các cây vườn ở trường học trong gần 30 năm qua.

Comments

comments