Sự nguy hiểm của khí amoniac lỏng

Sự nguy hiểm của khí amoniac lỏng

Người dân đang cứu  chú chó bị ngạt khí NH3

Hiện nay trong các khu dân cư, vẫn còn tồn tại một số cơ sở buôn bán, sang chiết các loại hóa chất.Nguy hiểm nhất là các loại hóa chất có độc tố cao, gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người dân xung quanh.

Điển hình là vụ rò rỉ khí amoniac mới đây tại Bình Chánh TP Hồ Chí Minh, đã làm cho 4 người phải nhập viện và hàng chục người khác bị chảy máu cam, đau đầu, nôn mửa; chó gà nằm chết la liệt vì ngạt khí.

Vụ rò rỉ NH3 xảy ra tại trạm triết amoniac thuộc Cty TNHH Vĩnh Lộc( Huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh).

Amoniac là loại khí nguy hiểm về đường thở và hô hấp,khi tỏa ra môi  trường nếu chúng ta hít phải sẽ gây khó thở, cay mắt và buồn nôn….

Khi xảy ra sự cố rò rỉ khí chúng ta phải báo ngay cho lực lượng PCCC địa phương để xử lý, trang bị mặt nạ chống độc, bình oxy để tiếp cận nơi xì khí sau đó tiến hành khóa các van dẫn khí NH3 lại.

Anh Tài, một hộ dân sống bên cạnh trạm sang chiết cho biết khi nghe tin báo vợ chồng anh vội vàng chạy về nhà, mở cửa ra thì khí nồng nặc nên không dám vào nhà.Một lúc sau anh vào nhà thì phát hiện chó,mèo, heo gà nằm la liệt vì bị ngạt khí, ít nhất 4 con chó, một bầy heo 5 con và gà vịt bị chết hết.

Sản phẩm hóa chất:

 1. Xút Vảy
 2. Javen
 3. Dung dịch xút lỏng
 4. Poly Ferric Sulphate
 5. NaOH
 6. Axit Clohidric
 7. Axit H2SO4
 8. Hóa chất PAC
 9. Poly Aluminium Chloride
 10.  Soda Na2CO3
 11. Hydrogen Peroxide
 12. Axit H2SO4 60%
 13. Axit Clohidric
 14. Axit Formic
 15. Cồn Methanol

 

Comments

comments