Nổ nhà máy hóa chất tại Trung Quốc, 22 người chết

Vụ nổ lớn của một nhà máy hoá chất tại tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc đã làm thiệt mạng đến 22 người và khiến cho 22 người khác bị thương nặng. Công tác cứu nạn đang được tiến hành nhanh chóng.

Nổ nhà máy hóa chất tại Trung Quốc, 22 người chết

Theo báo China Daily vừa đưa tin, 22 người chết và 22 người khác bị thương trong vụ nổ lớn gần nhà máy hóa chất tại thành phố Trương Gia Khẩu, tỉnh Hà Bắc thuộc miền Bắc Trung Quốc vào hôm 28/11.

Theo tờ báo địa phương, lúc 0 giờ 41 phút, vụ nổ kèm theo một ngọn lửa rất lớn đã bùng lên gần nhà máy hóa chất tại quận Qiaodong của thành phố Trương Gia Khẩu. Cảnh sát và những người lính cứu hỏa tại hiện trường đã cho biết những người bị thương đã nhanh chóng kịp thời được đưa tới bệnh viện.

Nổ nhà máy hóa chất tại Trung Quốc, 22 người chết

Điều tra sơ bộ đã cho thấy có 38 xe tải và 12 ôtô bị nhấn chìm hoàn toàn trong biển lửa. Hoạt động tìm kiếm và cứu nạn đang được tiến hành một cách khẩn trương, tuy nhiên nguyên nhân của vụ nổ vẫn chưa được xác minh cụ thể.

Trước đây, có rất nhiều vụ tai nạn tương tự đã xảy ra ở trong bối cảnh Trung Quốc đang được tăng cường cải thiện an toàn ở tại các khu công nghiệp.

Hôm ngày 12/7, đã có 19 người thiệt mạng và 12 người bị thương trong một vụ nổ nhà máy hóa chất Hengda tại khu công nghiệp thành phố Nghi Tân, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Năm ngoái, vụ nổ tại tỉnh Sơn Đông đã giết chết 8 người và làm bị thương 9 người khác.

Nổ nhà máy hóa chất tại Trung Quốc, 22 người chết

Theo South China Morning Post, việc các khu công nghiệp tại Trung Quốc phát triển quá là nhanh mà không có các biện pháp an toàn dành cho những người lao động có thể sẽ làm gia tăng nguy cơ xảy ra những tai nạn cũng như gây ô nhiễm môi trường.

Comments

comments