Ngộ độc rượu chứa methanol

Ngộ độc rượu chứa methanol

1.Methanol là gì?

Chúng ta vẫn hay thường gọi là cồn công nghiệp, Methanol còn có tên gọi khác như carbinol, methyl alcohol…

Methanol tức rượu methyl, là một chất cồn, có công thức hóa học là CH3OH ( viết tắt MeOH), là loại rượu đơn giản nhất, nhẹ, dễ bay hơi, không màu, dễ cháy, dễ tan trong nước, một chất lỏng với một mùi đặc trưng, nhưng hơi ngọt hơn ethanol(rượu uống).

ở nhiệt đọ phòng, nó là một chất lỏng phân cực và được sử dụng như một chất chống đông dung môi, nhiên liệu và như là một chất làm biến tính cho ethanol. Nó cũng được sử dụng để sản xuất diesel sinh học thông qua phản ứng xuyên este hóa. Trong đời sống, methanol thường được dùng trong công nghiệp để làm chất chống đông lạnh, làm dung môi trong nước rửa kính xe, chất tẩy rửa sơn , mực in máy photo và làm nhiên  liệu cho các bếp lò loại nhỏ…

2.Triệu chứng nhiễm độc methanol và cách sơ cứu

Thường xuất hiện từ 18-24 giờ sau khi uống phải hóa chất này, các biểu hiện như lú lẫn, mất điều hòa vận động, nhức đầu, buồn nôn, nôn mửa, đau bụng kèm với các biểu hiện rối loạn thị giác từ nhìn mờ đến không nhìn thấy hoàn toàn. Trường hợp nhiễm độc nặng sẽ có dấu hiệu thở nhanh, hôn mê sâu, suy thở, tụt huyết áp nặng, ngưng tim và có thể dẫn đến tử vong.

Khi người nhà có bệnh nhân nghi là nhiễm độc methanol cần phải nhanh chóng đưa nạn nhân đến cơ sở y tế gần nhất để sơ cấp cứu.

Sản phẩm hóa chất:

 1. Xút Vảy
 2. Javen
 3. Dung dịch xút lỏng
 4. Poly Ferric Sulphate
 5. NaOH
 6. Axit Clohidric
 7. Axit H2SO4
 8. Hóa chất PAC
 9. Poly Aluminium Chloride
 10.  Soda Na2CO3
 11. Hydrogen Peroxide
 12. Axit H2SO4 60%
 13. Axit Clohidric
 14. Axit Formic
 15. Cồn Methanol

Comments

comments