Bắt quả tang cơ sở dùng hóa chất tẩy rửa nội tạng

Vào chiều ngày 27/12, Công an Thanh Hóa đã cho biết, vừa bắt quả tang một gia đình đang chế biến thực phẩm lòng lợn không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và dùng hoá chất để tẩy rửa nội tạng.

Bắt quả tang cơ sở dùng hóa chất tẩy rửa nội tạng

Theo đó, Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Thanh Hoá và Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã phối hợp với kiểm tra, bắt quả tang ở tại gia đình anh Hoàng Đình Dũng (SN 1987 ở thôn 4, xã Xuân Khánh, huyện Thọ Xuân) đang chế biến hơn 300kg thực phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và dùng hoá chất để tẩy rửa nội tạng.

Theo đó, lực lượng chức năng đã thu giữ 256,7kg lòng lợn đang ở trong giai đoạn chế biến và 40kg lòng thành phẩm đã được qua chế biến, sấy khô không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và có một số hóa chất tẩy rửa, chất tạo màu và chống thối.

Bắt quả tang cơ sở dùng hóa chất tẩy rửa nội tạng

Theo lời khai ban đầu của anh Hoàng Đình Dũng, mỗi ngày đối tượng này đã chế biến khoảng 200 – 300kg thực phẩm (chủ yếu là lòng lợn), sau đó anh đã vận chuyển ra cửa khẩu Móng Cái, Quảng Ninh để bán cho các thương lái Trung Quốc.

Để có được nguyên liệu chế biến, anh Dũng thường đến các khu vực chợ ở trên địa bàn và các chợ đầu mối để có thể thu mua với giá rẻ sau đó về ngâm hóa chất tẩy rửa, tạo màu và chống thối để sơ chế sạch sẽ và bỏ vào trong lò rồi sấy khô.

Hiện tại phòng Cảnh sát môi trường đang phối hợp với các lực lượng chức năng để tiếp tục điều tra và làm rõ ràng hơn nữa.

Comments

comments